Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

Bảo vệ mật khẩu trong Firefox với Master password

Nếu bạn thường xuyên dùng trình duyệt Mozilla Firefox để duyệt web và bạn lại sử dụng chung một máy tính với người khác. Bạn không muốn người dùng khác nhòm ngó xung quanh tài khoản e-mail, hay bất cứ tài khoản nào có mật khẩu của bạn. Vậy làm thế nào để bảo vệ mật khẩu của bạn trong Firefox.
 

Bạn thực hiện như sau :
Nháy chuột chọn Tools >> Option, sau đó chọn tab Security. Bây giờ, bạn hãy đánh dấu check vào mục Use a master Password.
 
Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu chủ của bạn hai lần. Hãy suy nghĩ trước khi bạn xác nhận, bởi vì bạn không thể lấy lại được mật khẩu của bạn nếu bạn quên nó.

Nháy chọn OK một lần nữa và bạn đã hoàn tất. Bây giờ, mỗi khi bạn sử dụng trình duyệt Firefox để truy cập một trang web có sử dụng mật khẩu tới tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu  Master password. Firefox sẽ chỉ hỏi một lần cho mỗi phiên làm việc cho dù bạn đóng trình duyệt sau mỗi lần sử dụng.

Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu Use a master password, chỉ cần làm theo các bước tương tự Tools >> Option >> Security, sau đó nhấp vào Change Master Password.
Nhập mật khẩu cũ Current password, nhập mật khẩu mới vào ô Enter new password, nhập lại một lần nữa vào ô Re-enter password.


Nếu bạn đang sử dụng Firefox để lưu các mật khẩu trang web của bạn, tôi khuyên bạn nên tạo một mật khẩu Master.
Theo XHTT
Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU TRANG