Thứ Năm, 26 tháng 4, 2012

Thăm địa danh nổi tiếng bằng hình ảnh 3D trên Google Maps

- Không chỉ là dịch vụ để xem bản đồ, Google Maps vừa trang bị thêm tính năng mới, cho phép người dùng có thể “đến tận nơi” từng địa danh nổi tiếng trên thế giới bằng cách xem hình ảnh những địa danh đó dưới dạng 3D.
Tính năng mới với tên gọi Photo Tours vừa được Google trang bị cho dịch vụ bản đồ Google Maps của mình, cho phép người dùng xem các địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới dưới dạng những hình ảnh 3D.


Google đã sử dụng hình ảnh những địa danh nổi tiếng được người dùng chia sẻ trên Picasa và Paranomio (2 dịch vụ hình ảnh của Google) rồi xử lý và ghép nối chúng lại thành những hình ảnh 3D bằng công nghệ của riêng mình.


“Chúng tôi bắt đầu bằng cách tìm kiếm những cụm hình ảnh chồng chéo tại những địa danh nổi tiếng. Từ các bức ảnh, hệ thống của chúng tôi sẽ xử lý và đưa ra hình dạng 3D của mỗi hình ảnh”, Steve Seitz, kỹ sư phần mềm của Google Maps cho biết. “Google Maps sau đó sẽ lựa chọn những hình ảnh tốt nhất để mang đến cho người dùng, mang đến cho họ cái nhìn toàn cảnh với nhiều góc nhìn khác nhau về địa danh đó”.


Theo Google, Photo Tours ra mắt nhằm mục đích cung cấp cho người xem cái nhìn toàn cảnh nhất về những địa danh nổi tiếng trên toàn thế giới như thể bạn đã đặt chân đến đó, rồi chia sẻ cảm giác của mình trên các dịch vụ khác của Google như mạng xã hội Google+.


Tính năng này có thể truy cập từ menu bên trái của Google Maps hoặc thông qua cách người dùng tìm kiếm các địa danh cụ thể trên bản đồ. 


Để sử dụng tính năng này, người dùng phải sử dụng trình duyệt web Firefox (download tại đây) hoặc Chrome (download tại đây) mới nhất. Đồng thời máy tính cũng phải được trang bị card đồ họa đủ mạnh để xử lý các hình ảnh 3D.


Hiện tại Photo Tours đã mang đến hình ảnh 3D của hơn 15.000 địa danh nổi tiếng khác nhau trên thế giới.


Video giới thiệu về Photo Tours:


Dân Trí
Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU TRANG