Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

Google thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới


Một video clip đăng tải trên một trang tin công nghệ tiếng Tây Ban Nha cho thấy Google đang trong quá trình thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới tiện lợi hơn cho người sử dụng.
 
 
Bài viết trên trang tin Tecno-Net cho biết “gã khổng lồ” Google đang “nghiên cứu một cách thức mới để định nghĩa lại việc tìm kiếm”. Video clip kèm theo trong bài cho thấy một trong những cải tiến mà Google sẽ thực hiện là di chuyển các mục ở sidebar phía trái trang tìm kiếm lên lên trên (phía dưới hộp nhập từ khóa) để giao diện tìm kiếm trở nên thông thoáng ở hai biên.
 
Giao diện mới của Google được thiết kế để người dùng tương tác theo hướng chiều dọc nhiều hơn. Thanh chứa các tùy chọn về kết quả vốn nằm ở phía trái giao diện nay được đưa lên trên cùng trang kết quả. Theo video clip, người dùng có thể lọc kết quả tìm kiếm theo thời gian, hay theo thể loại tin tức trên thanh tùy chọn này.
 
Video clip về giao diện tìm kiếm mới của Google
 
 
Mặc dù Google chưa lên tiếng xác nhận về độ chính xác của video clip này, song theo thông tin từ người phát ngôn của hãng thì Google đang trong quá trình thử nghiệm giao diện mới và “vẫn liên tục thử nghiệm các tính năng mới”.
 
Thỉnh thoảng, Google vẫn thử nghiệm trực tiếp các tính năng mới ngay trên công cụ tìm kiếm chính thức để người dùng có thể làm quen dần và thích ứng nhanh với sự đổi mới. Đó cũng là lý do vì sao Google thường hay gắn nhãn “Beta” vào các sản phẩm của mình. Hai thành viên của hãng Ambar Pansari và Marissa Mayer đã từng có một bài đăng trên blog cho biết việc thử nghiệm trực tiếp trên người dùng “là cách tốt nhất để biết tính năng mới có thể tương tác và hoạt động như thế nào trong nhiều tình huống thực tế”.
Theo Genk
 
Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU TRANG