Thứ Ba, 19 tháng 6, 2012

“Tìm nhanh, diệt gọn” virus với SUPERAntiSpyware


SUPERAntiSpyware Professional là một chương trình quét spyware triệt để nhất trên thị trường. Công nghệ quét đa khuôn khổ và tham vấn tiến trình của nó sẽ dò tìm spyware mà các sản phẩm khác đã bỏ sót. Dễ dàng loại bỏ các ‘sâu hại’ như WinFixer, SpyAxe, SpyFalcon, và hàng ngàn loại khác nữa. SUPERAntiSpyware nổi bật nhiều tính năng độc đáo mạnh mẽ và tiêu diệt các spyware mà các ứng dụng khác không làm được.
Với cơ sở dữ liệu chứa thông tin về hơn 1 triệu loại virus và phần mềm gây hại khác nhau, SUPERAntiSpyware có thể nhận dạng và loại bỏ virus, spyware, các phần mềm gián điệp, rootkit, keylogger, và các dạng phần mềm gây hại khác.
 
 
SUPERAntiSpyware nổi trội nhiều tính năng độc đáo như:
- Quét nhanh, toàn bộ và tùy chọn ổ cứng, ổ di động, thẻ nhớ, Registry, Folder riêng. Bao gồm các mục đáng tin cậy và các Folder Loại trừ cho tùy chỉnh quét toàn bộ.
- Tìm và Diệt Spyware, Adware, Malware, Trojans, Dialers, Worms, KeyLoggers, HiJackers và nhiều loại threat khác.
- Phát hiện Tài nguyên Hệ thống và sẽ không làm nặng máy như các sản phẩm chống spyware khác. Không xung đột với các ứng dụng chống spyware và virus hiện có!
- Sửa chữa Kết nối Internet đứt đoạn, Desktops, Chỉnh sửa Registry và nhiều hơn nữa cùng với Hệ thống Repair độc đáo
- Ngăn chặn threat thời gian thực! Ngăn chặn việc cài đặt hay cài đặt lại các phần mềm có nguy cơ tiềm ẩn.
- Chế độ Quét Đa khuôn khổ dò tìm threat hiện có cũng như sau này bằng cách phân tích đặc tính threat bên cạnh mẫu code.
- Tính năng Bảo vệ Ưu tiên kiểm tra hơn 50 điểm trọng yếu của hệ thống mỗi lần khởi động và tắt máy nhằm vô hiệu hóa threat trước khi chúng có cơ hội lây nhiễm thâm nhập vào hệ thống của bạn.
- Tính năng Tham vấn Tiến trình sẽ cho phép dò tìm threat dù chúng ẩn trốn ở đâu trong hệ thống của bạn.
- Đặt lịch quét Nhanh, Toàn bộ hay Tùy chọn quét Hàng ngày, Hàng tuần để bảo đảm máy tính được an toàn trước các phần mềm có hại.
- Đội nhóm tận tụy chuyên nghiên cứu threat sẽ lùng sục các threat mới trên web và cung cấp update hàng ngày.
Hướng dẫn sử dụng

Bạn có thể tải SUPERAntiSpyware Pro tại đây. Giao diện chính của phần mềm:
 

 
Trước khi sử dụng phần mềm, trong trường hợp máy tính có kết nối Internet, nhấn nút ‘Check for Upadate’ để phần mềm cập nhật lại cơ sở dữ liệu mới nhất. Trong trường hợp không cần cập nhật, cơ sở dữ liệu của phần mềm cũng đủ mạnh để có thể nhận dạng và loại bỏ những phần mềm gây hại trên hệ thống.

Người dùng sẽ được phép chọn 1 hoặc toàn bộ các ổ đĩa trên hệ thống để phần mềm có thể quét và kiểm tra tại mục Select Scan Type. Đồng thời, phần mềm cung cấp 4 chế độ quét:
- Quick Scan: quét nhanh, cho thời gian quét ngắn gọn nhưng lại không đi sâu vào dữ liệu bên trọng để kiểm tra độ “sạch”.
- Complete Scan: quét hệ thống một cách toàn diện, cho kết quả tốt nhất, nhưng lại mất nhiều thời gian. Quá trình này sẽ quét cả cookies của trình duyệt, registry của hệ thống… để phát hiện các phần mềm gây hại có thể có trên hệ thống.
- Critical Point Scan: Quét những điểm quan trọng
- Custom Scan: cho phép người dùng tùy chọn những thông tin, vị trí nào cần quét.

Chọn chế độ quét phù hợp, nhấn nút ‘Scan Your Computer’ để quét hệ thống.
 
 
Sau khi quá trình quét file kết thúc, hộp thoại kết quả hiện ra để thông báo quá trình quét file.
 

 
Nhấn OK để quay trở lại giao diện chính. Nếu có mối nguy hiểm nào được phát hiện, nhấn Next để phần mềm thực hiện quá trình loại bỏ những phần mềm gây hại phát hiện ra trong quá trình quét. Cuối cùng, nhấn Finish để hoàn tất quá trình.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có tính năng Bảo vệ theo thời gian thực, lập lịch quét tự động
 

Tính năng bảo vệ theo thời gian thực sẽ tự động bảo vệ máy tính bạn trước các mối đe dọa và ngăn chặn chúng.
 
 
Ngoài tính năng quét và loại bỏ các loại phần mềm gây hại, SUPERAntiSpyware còn cung cấp tính năng cho phép chỉnh sửa lại hệ thống và khôi phục lại các tính năng đã bị virus phá hại. Để sử dụng tính năng này, nhấn vào nút Repairs trên giao diện chính của phần mềm
 
Tại đây, tùy thuộc vào chức năng nào của Windows đã bị virus phá hoại (chẳng hạn chức năng Task Manager không thể kích hoạt do virus), bạn tìm đến mục tương ứng với chức năng đó (chẳng hạn cụ thể tại đây là mục ‘Enable Task Manager’) rồi nhấn nút ‘Repair Selected Item’ để phần mềm tiến hành khắc phục lỗi đang gặp phải và kích hoạt lại chức năng Task Manager của Windows.
 

Đặc biệt, phần mềm ít chiếm dụng bộ nhớ và sẽ không làm nặng máy như các sản phẩm chống spyware khác. Không xung đột với các ứng dụng chống spyware và virus hiện có. Theo thử nghiệm của Thủ Thuật 24h thì phần mềm chỉ chiếm từ 2 - 3 MB bộ nhớ với tính năng bảo vệ thời gian thực được kích hoạt.
 

 
Có thể nói, với tính năng quét virus hiệu quả cùng với tính năng khôi phục các chức năng của hệ thống, là sự lựa chọn hoàn hảo để làm sạch máy tính bị nhiễm virus, cũng như là công cụ phù hợp để kiểm tra độ “sạch” của máy tính.

Thủ thuật 24h
Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU TRANG