Thứ Hai, 2 tháng 7, 2012

Cha đẻ Prototype đứng trước bờ vực giải thể


Radical Entertainment được thành lập vào năm 1991, bởi ba thành viên chủ chốt, đó là Dave Davis, Rory Armes và Ian Wilkinson. Hãng phát triển này nổi tiếng với những sản phẩm trong quá khứ như Scarface: The World is Yours cũng như thu hút một lượng Fan khá lớn từ tựa Crash: Mind over Mutant, và được nhiều người biết đến nhất là với Prototype.
 
Radical Entertainment cũng là một trong những hãng phát triển sản phẩm giải trí tương tác có tuổi đời lâu nhất tại khu vực British Columbia và được coi là xương sống của ngành công nghiệp Game tại Vancouver, Canada…nhưng những thành công tron quá khứ hay tuổi nghề đã thuộc vào hàng lão trong ngành Game cũng không thể giúp Radical Entertainment thoát khỏi được một tương lai mù mịt ở phía trước.
 
Cái tên Radical Entertainment sẽ biến mất trên bản đồ thế giới Game?
 
Điều không may với Radical Entertainment, đó là vừa qua, Avtivision đã chính thức thông báo giảm nhân sự với số lượng lớn tại đây, và còn cho biết, hãng này trong tương lai, sẽ không còn quyền tự do phát triển bất kỳ một tựa Game nào nữa.
 
"Radical là một Studio với những con người rất tài năng cũng như là một cộng sự đắc lực với Activision". Người phát ngôn của Activision mở đầu thông báo. "Nhưng mặc dù đã nhận được một khoản đầu tư khá lớn để phát triển dòng Game Prototype, Radical vẫn không mang lại số lượng doanh thu cần thiết từ phía người tiêu dùng, và qua rất nhiều lần xem xét những lựa chọn khác nhau trong tương lai, thì việc tạm dừng hoạt động của Radical là một điều cần thiết".
 
Quyết định này mang ý nghĩa rằng, mặc dù vẫn tồn tại trên mặt pháp lý nhưng từ nay về sau, Radical Entertainment sẽ không được độc lập phát triển bất cứ tựa Game nào nữa, trong khi đó, một bộ phận nhân sự của hãng vẫn sẽ phải làm việc với những dự án khác của Activision.
 
Doanh thu không đạt yêu cầu của Prototype 2 đã đẩy số phận Radical Entertainment tới bờ vực bị đóng cửa.
 
Activision cũng làm rõ quan điểm của mình rằng, Studio này hiện nay vẫn chưa hoàn toàn bị đóng cửa, bên cạnh đó, người phát ngôn cũng nói thêm: "Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với đội ngũ của Radical, và cùng bàn bạc về những dự định trong tương lai, bao gồm cả việc bán Studio để nhằm đảm bảo kinh doanh".
 
Người phát ngôn cũng cho biết thêm: "Mục tiêu ưu tiên của chúng tôi bây giờ là giữ cho cả đội ngũ được ổn định cùng với nhau, nhưng vẫn còn quá sớm để nói bất cứ gì xa hơn thời điểm hiện tại".
 
Đội ngũ gồm 90 thành viên này vẫn đang trong tình trạng chỉ mảnh treo chuông, mập mờ giữa ranh giới mất và còn. Hơn nữa, Radical Entertainment còn là một hãng Game có tuổi đời lâu năm và bất chấp những sản phẩm khá thành công trong quá khứ, vẫn đang phải đối mặt với tình trạng bị đóng cửa ngày một tới gần. Hãy cùng hy vọng họ vẫn sẽ tồn tại, hoặc ít ra sẽ có một bến đỗ mới để tiếp tục thực hiện những gì mà họ đã gắn bó, tâm huyết bấy lâu.
Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU TRANG