Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Phát giải Ngoại hạng Anh trên Internet là vi phạm bản quyền


Hop_bao_K+_1.JPG
K+ công bố tiếp tục sở hữu bản quyền truyền hình phát sóng các giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.


K+ khẳng định vẫn là đơn vị duy nhất có bản quyền phát sóng các trận đấu ngày Chủ Nhật của giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam. Vì vậy, hành vi phát trực tiếp giải Ngoại hạng Anh trên Internet qua sopcast là vi phạm bản quyền truyền hình.
Ngày 11/7/2012, Truyền hình số vệ tinh K+ đã họp báo công bố tiếp tục sở hữu bản quyền truyền hình phát sóng các giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh đang có trên hệ thống 3 kênh truyền hình K+1, K+NS và K+PC.Theo đó, giải Ngoại hạng Anh,Cúp UEFA Champions League, Cúp UEFA Europa League, Giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha (Spanish La Liga), Giải bóng đá liên đoàn Pháp (French Ligue 1), Giải bóng đá Mỹ (MLS)sẽ được phát trên kênh này.
Ngoài ra, từ mùa giải 2012 -2013, K+ sẽ sở hữu thêm bản quyền phát sóng những giải đấu mới chưa có trên hệ thống K+ trước đây như: Giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga), Giải hạng nhất Anh (Championship), Giải hạng nhì Anh (League One), Giải hạng ba Anh (League Two), Giải bóng đá Liên đoàn Anh (Carling Cup), Các trận đấu vòng loại World Cup 2014 của các đội bóng hàng đầu châu Âu và Nam Mỹ, những trận đấu giao hữu quốc tế của đội tuyển Argentina và Brazil cùng nhiều chương trình đồng hành bóng đá khác.
Tiếp nối 2 mùa giải trước, khán giả của K+ vẫn là những người được thưởng thức đầy đủ các trận đấu của 38 vòng đấu giải Ngoại hạng Anh bao gồm các trận đấu ngày thường, thứ Bảy và Chủ Nhật theo cả hai chuẩn tín hiệu độ phân giải tiêu chuẩn SD và độ phân giải cao HD trong mùa giải 2012 - 2013.
K+ tiếp tục sở hữu bản quyền phát sóng 2 giải đấu quốc gia được người hâm mộ bóng đá yêu thích là La Liga và Serie A bắt đầu từ mùa giải 2012-2013 đến hết mùa giải 2014-2015. Điểm khác biệt của K+ so với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình khác tại Việt Nam ở hai giải đấu này là quyền ưu tiên số một khi lựa chọn trận đấu thuộc về K+. Điều này khẳng định những trận đấu hấp dẫn nhất của 2 giải đấu đó chỉ có duy nhất trên các kênh truyền hình K+1, K+NS và K+PC.
Cúp UEFA Champions League, Cúp UEFA Europa League, Giải bóng đá liên đoàn Pháp (Ligue 1), Giải bóng đá Mỹ (MLS) tiếp tục được phát sóng trên hệ thống các kênh truyền hình K+ trong mùa giải 2012 - 2013.
Cũng từ mùa bóng này, K+ triển khai ứng dụng Multifoot trên kênh truyền hình K+1 ở cả hai chuẩn SD và HD. Ứng dụng Multifoot cho phép khán giả theo dõi, cập nhật trực tiếp những tình huống, diễn biến gay cấn, những pha bóng đẹp mắt của 8 trận bóng khác nhau tại cùng một thời điểm ngay trên một màn hình mà không cần chuyển đổi kênh. Với ứng dụng công nghệ đó, khán giả của K+ hoàn toàn yên tâm theo dõi diễn biến của trận đấu hay nhất mà mình đã lựa chọn mà không sợ bị bỏ phí những pha bóng hay hoặc thông tin của các trận đấu hấp dẫn khác đang diễn ra cùng giờ.
Ông Cao Văn Liết, Tổng giám đốc Công ty VSTV cho biết: "K+ vẫn là đơn vị duy nhất có bản quyền phát sóng các trận đấu ngày Chủ nhật của giải Ngoại hạng Anh. Vì vậy, hành vi như phát trực tiếp giải ngoại hạng Anh trên Internet qua sopcast là vi phạm bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, hầu hết những người đưa các trận đấu này lên mạng là do ngẫu hứng và không hiểu biết gì về bản quyền. K+ sẽ kiểm tra xem một số công ty cung cấp dịch vụ như clip bàn thắng đẹp của các trận đấu mà K+ độc quyền cho những thuê bao di động sử dụng thì có vi phạm bản quyền hay không?".Vietbao
Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
LÊN ĐẦU TRANG